Home » » Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm Pentax

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm Pentax

Với những người mới bắt đầu sử dụng máy bơm nói chung và máy bơm Pentax nói riêng thì quá trình lắp đặt gặp rất nhiều khó khăn và họ có thể gặp rắc rối, không biết nên lắp theo trình tự nào, lắp bộ phận nào với nhau. Hiểu được những khó khăn mà quý khách hàng gắp phải, chúng tôi đưa ra Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm Pentax một cách cụ thể và dễ hiểu nhất để quý khách hàng hiểu hơn về cách sử dụng sản phẩm này.
Được thành lập năm 1990, Pentax là thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng trên toàn thế giới của Italy. Pentax là thương hiệu luôn tập trung vào xuất khẩu, những sản phẩm của Pentax có mặt trên hơn 95 quốc gia được phân phối trên thế giới. Sản phẩm máy bơm Pentax đã xuất hiện ở nước ta được hơn 17 năm qua và sản phẩm bơm chìm giếng khoan Pentax đang là sản phẩm bán chạy nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm Pentax như: Bơm giếng khoan Pentax, Bơm ly tâm Pentax, Máy bơm nước thải chìm, bơm hút bùn, bơm tăng áp,...Do vậy, việc sử dụng đúng cách và làm sao để lắp đặt máy bơm chuẩn cũng là một vấn đề được người sử dụng quan tâm.

Cách chọn vị trí lắp đặt máy bơm Pentax

Trước hết cần xác định vị trí đặt máy bơm. Nên lắp đặt máy bơm càng gần với nguồn nước bơm càng tốt, tránh tình trạng có đường gấp khúc trong đường bơm. Máy bơm cần đặt ở nơi thoáng, bằng phẳng, phải có chân đỡ để đảm bảo an toàn.
Bạn nên lắp hệ thống vào và ra thật khít, tránh các sự cố khi đang sử dụng. Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh bơm.
Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm Pentax

Cách lắp đặt Đường ống hút cho máy bơm Pentax

Trước khi lắp, phải kiểm tra để chắc chắn rằng bên trong ống luôn sạch sẽ. Nên lắp đường ống vào ống giá đỡ cẩn thận để không bị truyền áp lực hoặc rung lên đầu bơm.

Lắp Đầu hút cho máy bơm Pentax

Đầu hút càng ngắn càng tốt và đường dẫn không bị gấp khúc đột ngột. Như vậy lượng nước sẽ ra đều hơn. Đầu hút cũng nên có vành đệm kín có thể chịu được lực chân không khi hút nước. Lắp ngập dưới nước khoảng 1.5m, lắp theo hướng cao hơn đầu bơm và tránh gấp khúc để nước không bị tắc hoặc không tự mồi được. Lắp van hút hoặc van kiểm tra vào khẩu độ hút.

Cách lắp đặt Ống xả cho máy bơm Pentax

Nên lắp thêm van kiểm tra và van tiết lưu để bơm không bị tắc nước và nước bị trào ngược lại khi đóng bơm. Đồng hồ áp suất được lắp với ống xả để đo dung lượng áp suất, độ dài của ống xả tối thiểu là 10m.

Cách lắp Mối nối điện cho máy bơm Pentax

Chuẩn bị đầu tiếp đất và đầu nối nguồn điện sao cho các đầu dây không bị tuột ra trong quá trình nối. Đấu điện đúng theo sơ đồ chỉ dẫn và phải nhờ đến thợ kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Máy bơm phải được tiếp đất, hệ thống tiếp đất luôn được đảm bảo hoạt động tốt.
Một số dòng bơm một pha, động cơ điện được bảo vệ bằng một thiết bị có thể ngắt tự động. Khi động cơ tự động ngắt do hoạt động của thiết bị nhiệt có thể tự khởi động lại nên khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy bơm phải ngắt nguồn điện của máy bơm. Chạy thử máy bơm trước khi đi vào hoạt động.
Lắp bơm xong phải kiểm tra lại toàn bộ bơm một lần nữa trước khi khởi động bơm, khi bơm và ống hút chứa đầy nước mới bắt đầu khởi động bơm. Như vậy, sẽ đảm bảo cho máy bơm của bạn hoạt động ổn định, lâu dài và hiệu quả hơn.
Quý khách hàng khi có bất kỳ vướng mắc nào về Các lắp đặt máy bơm Pentax vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0969 623 286 để được tư vấn trực tiếp.
Xin trân trọng cảm ơn!
Share this article :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tư Vấn Và Báo Giá

 
Support : Your Link
Copyright © 2013. Máy bơm nước Pentax tại Hà Nội nhập khẩu Italy GIÁ TỐT - All Rights Reserved
Share by BIT Templates Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger